410-412 Nguyễn Văn Quá, P Đông Hưng Thuận, Q12, TP HCM
Ngày đăng: 04:46 PM, 10/11/2020

Theo phong thủy thì vị trí đặt tủ thờ trong nhà sẽ có nhiều ảnh hưởng đến việc đón tài lộc, may mắn cho gia đình nếu bạn chọn được vị trí đặt tủ thờ đúng phong thủy, hợp mệnh gia chủ. Và ngược lại, nếu tủ thờ được đặt ở những vị trí xấu, hướng đại kị với chủ nhà sẽ gây ra những hiểm họa, xui xẻo cho bạn và gia đình. Hiểu được tầm quan trọng của phong thủy ảnh hưởng lớn đến vận khí, Đồ Mỹ Nghệ Xuân Bách xin tổng hợp lại những yếu tố đại kỵ khi đặt tủ thờ cho bạn lưu ý.

 

 

1. Đặt theo hướng trục đứng, tủ thờ không nên đặt trên hay dưới khu vệ sinh, phòng chơi đùa ồn ào để con cháu tỏ được sự trân trọng, thành kính với ông bà tổ tiên.

 

2. Tránh đặt tủ thờ gần cửa đi, cửa sổ, gần lối đi lại, gần quạt gió, những nơi có gió mạnh: gió thường gây động tủ thờ, làm tàn, tắt lửa hoặc bùng lửa nhang, gió cũng làm động bát hương, long chân nhang, rụng tàn hương trên bát hương, các yêu tố này làm hạn chế tính trang trọng, tôn nghiêm của không gian thờ cúng.

 

3. Không gian đặt tủ thờ cũng cần thông thoáng để thoát khói hương, tránh sự âm u, lạnh lẽo.

 

4. Không đặt tủ thờ sát nhà tắm, tựa lưng vào nhà vệ sinh: bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy nếu đặt tủ thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm trang trọng. Tủ thờ sát phòng vệ sinh là tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên, sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

 

5. Không đặt bàn thờ trên nóc tủ: bàn thờ không nên thiết kế có cánh tủ đóng mở để tránh việc đóng mở cánh tủ gây chấn động đến bàn thờ.

 

6. Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ, đó là việc làm không tôn trọng bề trên.

 

7. Việc thờ Thần và Phật có thể thờ chung trên 1 bàn thờ tuy nhiên không nên để các bát hương sát nhau.

 

8. Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Thay vào đó, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà.

 

9. Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong một gian phòng.

 

10. Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.

 

11. Bài vị trên bàn thờ không được đặt sát tường: đặt bài vị sát tường sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, vận mệnh cả đời của con cháu, vì vậy luôn phải để một khoảng trống nhỏ giữa bàn thờ và bài vị tổ tiên. Với tượng Thần Phật phải đặt sát tường mới tốt.

 

12. Bên phải bàn thờ không được đặt đồ điện: nếu bên phải vị trí đặt bàn thờ có đồ điện sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra chuyện không may. Bên phải bàn thờ nên đặt một đôi tì hưu hoặc long quy, có thể hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.

 

13. Bên trái bàn thờ không được bừa bộn: bên trái bàn thờ nếu như để bừa bộn hoặc có thùng rác hay các vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Người chịu ảnh hưởng lớn nhất là con trai và người đàn ông trong gia đình. Vì vậy bên trái bàn thờ phải giữ gìn sạch sẽ, quét dọn thường xuyên.

 

14. Phía dưới bàn thờ không được để đồ: phía dưới bàn thờ cần được giữ sạch sẽ, không được chất đống đồ đạc ở dưới, nếu có thì chỉ nên để một chiếc la bàn. Đặc biệt chú ý không được để đồ điện và bể cá vì sẽ làm tinh thần gia chủ bị sa sút, tài sản hao hụt.

 

15. Nếu phía sau bàn thờ là bếp thì sẽ gây hỏa sát rất nặng, vận thế của gia đình sẽ không ổn định hoặc giảm sút, ảnh hưởng đến đến phong thủy khác của gia đình. Trong trường hợp này, tốt nhất là đặt lại vị trí bàn thờ. Nếu không thể đặt ở vị trí khác thì phải cách một khoảng không gian giữa bàn thờ với phòng vệ sinh hay bếp. Tốt nhất nên đặt 6 sâu tiền Lục Đế để hóa giải.

 

16. Bàn thờ không được xung với cửa: nếu 2 bên trái, phải bàn thờ có cửa có thể ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại. Vì vậy, nếu bàn thờ xung với cửa, dù là cửa phòng, cửa chính, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh hay đường thì cần đặt tấm bình phong để che chắn.

 

 

17. Hướng của bàn thờ không được ngược lại với hướng của nhà: nếu như hướng của bàn thờ ngược với hướng của nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi. Vì vậy, phải đặt lại vị trí bàn thờ để hóa giải.

 

18. Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang: nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ, sẽ sản sinh ra sát khí áp lực, khiến cho các thành viên trong gia đình đau đầu, thần kinh suy nhược, nặng thì khiến vận thế trong gia đình bị ảnh hưởng. Do đó, cần đặt bàn thờ ở nơi khác hoặc bỏ xà ngang.

 

Trên đây là một số điều nên tránh khi đặt bàn thờ, nếu bạn muốn sở hữu một bộ bàn thờ cúng phong thủy sang trọng mà giá cả phải chăng, vui lòng nhấn vào TẠI ĐÂY.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn nhiệt tình nhất. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp một số vật dụng nội thất cao cấp khác bao gồm: cuốn thư câu đối, bàn thờ ông Địatranh gỗ,…

Đến với chúng tôi khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm, tin tưởng tìm kiếm được những sản phẩm tốt với giá cả cạnh tranh rẻ nhất trên thị trường. Đồ Mỹ Nghệ Xuân Bách luôn mong muốn mang lại cho khách hàng sự tiện nghi thoải mái trong chính ngôi nhà thân yêu của mình.

GỖ MỸ NGHỆ CAO CẤP XUẤT KHẨU XUÂN BÁCH

*Khu Vực TP HCM

Showroom: 410-412 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, HCM

Xưởng SX: 5/1C Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, HCM

Điện thoại: 0989 988 945(Ms Nga) - 0903 848 186(Ms Hoa)

*Khu Vực HÀ NỘI

Showroom: 79 Ga Đỗ Xá, Thường Tín, Hà Nội

Xưởng SX: 99 Phố Hòa Bình, Đỗ Xá, Thường Tín, Hà Nội

Điện thoại: 0913 327 461(Ms Huyền) - 0909 599 918(Mr Dũng)

Email: dogoxuanbach@gmail.com - dogoxuanbach@yahoo.com

Fanpage: Xuan Bach Furniture

Website: www.noithatxuanbach.com

 

2018 Copyright © GỖ MỸ NGHỆ CAO CẤP XUẤT KHẨU XUÂN BÁCH. All rights reserved. Design by Nina
Facebook chat
Hotline:
0989 988 945