410-412 Nguyễn Văn Quá, P Đông Hưng Thuận, Q12, TP HCM
Ngày đăng: 12:17 PM, 23/01/2021

Hành động xanh ngày càng trở nên quan trọng khi chúng ta nhận ra tác động của chúng ta đối với môi trường. Khí thải nhân tạo từ các ngành công nghiệp khác nhau đã gây ra: Nhiệt độ toàn cầu tăng 2 độ, băng tan, axit hóa đại dương, gia tăng các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt, ...

Tất cả những điều này dẫn đến giết chết động vật hoang dã và làm tổn thương hành tinh của chúng ta. Để giảm bớt ảnh hưởng của chúng ta đối với hành tinh, mua đồ nội thất bằng gỗ nguyên khối là điều cần thiết.

Nó có vẻ phản trực giác: bạn không muốn chặt cây, phải không? Nhưng trên thực tế, đồ nội thất gỗ là một trong những lựa chọn đồ nội thất thân thiện với môi trường nhất mà bạn có thể mua. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu những gì rất đặc biệt về đồ nội thất gỗ đã giúp bảo vệ môi trường như thế nào nhé.

 

Đồ nội thất gỗ phòng ngủ

 

GỖ RẮN BỀN VÀ CHẮC

Gỗ cực kỳ bền chắc: các tòa nhà bằng gỗ được cho là cứng như thép. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi gỗ đến từ những cây gỗ lớn, chắc, bền và cao chót vót.

Đồ nội thất bằng gỗ được làm ra rất chắc chắn, nó sẽ tồn tại theo năm tháng. Những món đồ này có thể tồn tại lâu dài đến nỗi nhiều vật gia truyền của gia đình là bàn ăn hay tủ quần áo bằng gỗ lớn được truyền qua nhiều thế hệ.

Các loại đồ đạc khác có thể dễ bị vỡ và phải thay thế thường xuyên hơn. Điều này dẫn đến việc sử dụng quá mức vật liệu, tạo ra lượng khí thải carbon lớn hơn và thêm chất thải vào các bãi chôn lấp. Trên thực tế, Cơ quan Bảo vệ Môi trường báo cáo rằng có gần 10 triệu tấn chất thải đồ nội thất mỗi năm.

Mặt khác, đầu tư vào đồ nội thất gỗ sẽ có nghĩa là bạn sẽ có được một sản phẩm tồn tại lâu dài. Điều này cuối cùng không chỉ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn giảm ít chất thải và khí thải hơn trong khi vẫn có được sản phẩm chất lượng cao hơn.

TÁI SỬ DỤNG

Độ bền và chất lượng của gỗ cũng cho phép tái sử dụng chính đồ nội thất. Bạn có thể tách một miếng ra và sử dụng gỗ từ đó để tạo ra một thứ gì đó mới mà không cần phải khai thác bất kỳ miếng gỗ mới nào. Bạn không thể làm điều này với các loại vật liệu khác, vì đồ đạc cũ sẽ bị vứt đi.

Chúng tôi đã đề cập đến việc truyền đồ nội thất qua nhiều thế hệ, việc tái sử dụng này cho thấy một đồ nội thất gỗ có thể tồn tại lâu dài đến mức nào. Có vẻ như bạn sẽ không chuyển nhà đi với một chiếc bàn bằng nhựa đã cũ kỹ phải không?

 

Đồ nội thất gỗ phòng khách

 

TÁI CHẾ

Gỗ cũng là một nguồn năng lượng tuyệt vời. Nếu tuổi thọ của một mảnh gỗ đã hết về mặt sử dụng trong đồ nội thất hoặc cấu trúc, nó có thể bị đốt cháy để làm nhiên liệu. Vì tất cả đều có thể được tái sử dụng và tái chế nhiều lần.

Tất cả việc tái chế này có nghĩa là ít cần phải liên tục chặt cây hơn. Điều này giúp tiết kiệm cây xanh cho môi trường. Đốt gỗ cũ hoặc gỗ thừa để làm nhiên liệu cũng làm giảm nhu cầu đốt các nhiên liệu có hại như dầu và khí đốt tự nhiên.

GỖ LÀ TÀI NGUYÊN TÁI TẠO

Với các nguồn tài nguyên như than, dầu và khí đốt, một khi bạn sử dụng hết chúng thì không có cách nào lấy lại được. Đây là những nguồn tài nguyên hữu hạn, chỉ có một lượng nhất định trên Trái đất.

Cây cối không như vậy. Vì chúng là thực vật, bạn có thể liên tục trồng thêm cây để thay thế những cây đã sử dụng. Cây cối sẽ không bị cạn kiệt vì chúng có thể dễ dàng trồng và phát triển để cân bằng việc sử dụng của con người.

Ngoài ra còn có các trang trại trồng cây và các chiến thuật thu hoạch cụ thể nhằm hạn chế nạn phá rừng và suy kiệt cây cối. Điều này kết hợp với việc trồng cây mới làm cho gỗ trở thành một nguồn tài nguyên bền vững, có thể tái tạo.

 

Đồ nội thất gỗ phòng bếp

 

GỖ CÓ THỂ LƯU TRỮ CARBON

Trồng và sử dụng cây để lấy gỗ không chỉ là một nguồn tài nguyên tái tạo tuyệt vời mà còn có thể dùng để lưu trữ carbon.

Carbon dioxide là một trong những khí thải nhân tạo chính gây ra biến đổi khí hậu. Cây cối có thể giúp chống lại lượng khí thải carbon này: chúng được gọi là " bể chứa carbon ".

Điều đó nghĩa là gì? Nó có nghĩa là cây cối hấp thụ carbon dioxide và giữ nó trong gỗ. Điều này có thể loại bỏ một lượng lớn carbon dioxide từ khí quyển, hạn chế ảnh hưởng đến môi trường.

Ngay cả khi cây bị chặt, gỗ vẫn sẽ giữ carbon mà nó lấy vào như một cái cây. Bằng cách mua đồ nội thất gỗ, bạn sẽ thực sự giúp chống lại sự thay đổi khí hậu. Ngoài ra, những cây được trồng để thay thế gỗ từ đồ nội thất của bạn sẽ tiếp tục hấp thụ carbon khi chúng lớn lên.

NỘI THẤT XUÂN BÁCH – ĐỊA CHỈ CHUYÊN PHÂN PHỐI ĐỒ NỘI THẤT GỖ UY TÍN

Nội thất Xuân Bách chuyên phân phối sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên với đa dạng loại sản phẩm như bộ bàn ghế gỗ, tủ, bàn ăn, bàn thờ, đồng hồ, giường, tượng gỗ,… đảm bảo uy tín, chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Nội thất Xuân Bách là thương hiệu thiết kế nội thất cao cấp, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng các sản phẩm trang trí nội thất, chúng tôi luôn biết cách làm hài lòng khách hàng. Với đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình, sẵn sàng giúp bạn tìm ra sản phẩm ưng ý và ức giá cạnh tranh nhất thị trường, tự tin là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nội thất.

 

GỖ MỸ NGHỆ CAO CẤP XUẤT KHẨU XUÂN BÁCH

*Khu Vực TP HCM

Showroom: 410-412 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, HCM

Xưởng SX: 5/1C Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, HCM

Điện thoại: 0989 988 945(Ms Nga) - 0903 848 186(Ms Hoa)

*Khu Vực HÀ NỘI

Showroom: 79 Ga Đỗ Xá, Thường Tín, Hà Nội

Xưởng SX: 99 Phố Hòa Bình, Đỗ Xá, Thường Tín, Hà Nội

Điện thoại: 0913 327 461(Ms Huyền) - 0909 599 918(Mr Dũng)

Email: dogoxuanbach@gmail.com - dogoxuanbach@yahoo.com

Fanpage: Xuan Bach Furniture

Website: www.noithatxuanbach.com

 

2018 Copyright © GỖ MỸ NGHỆ CAO CẤP XUẤT KHẨU XUÂN BÁCH. All rights reserved. Design by Nina
Facebook chat
Hotline:
0989 988 945